หนังสือวิทยาศาสตร์ 3 เรื่องของ STEPHEN HAWKING

แนะนำหนังสือวิทยาศาสตร์ 3 เรื่อง ของ STEPHEN HAWKING ผลงานยิ่งใหญ่ของนักฟิสิกส์และดาราศาสตร์โลก จักรวาลในเปลือกนัท | คำตอบย่อของคำถามใหญ่ | บนบ่าของยักษ์ใหญ่ 

th 11134210 7r98o lkkgk1v802fu98

🙂 หนังสือ จักรวาลในเปลือกนัท The Universe in a Nutshell

sg 11134201 7qvey lkht30k0lp3b5e

การเดินทางเจาะจักรวาลครั้งใหม่ของ “สตีเฟน ฮอว์คิง” เรื่องวิทยาศาสตร์ชวนพิศวงและท้าทาย อาทิ การท่องเวลา, หลุมดำ, พยากรณ์อนาคต และการไขปริศนาของจักรวาล

ผู้เขียน Stephen Hawking (สตีเฟน ฮอว์คิง)
ผู้แปล ดร. ชัยวัฒน์ คุประตกุล

จักรวาลในเปลือกนัท : The Universe in a Nutshell คือหนังสือสำคัญที่สุดของศตวรรษที่ 21 โดย สตีเฟน ฮอว์คิง นักวิทยาศาสตร์ นักเขียน ผู้ได้รับการยกย่องเป็น “Master Of The Universe” จากนิตยสาร Newsweek และ “ทายาทของไอน์สไตน์” โดยวงการวิทยาศาสตร์โลก

มาอ่านเรื่องราวและส่วนร่วมของ สตีเฟน ฮอว์คิง กับการค้นหา “จอกศักดิ์สิทธิ์” แห่งวงการวิทยาศาสตร์ยุคใหม่ คือ การรวมทฤษฎีสัมพัทธภาพเข้ากับทฤษฎีควอนตัน เรื่องราวของวิทยาศาสตร์จริงๆ ที่แปลกชวนพิศวงยิ่งกว่านิยายวิทยาศาสตร์ ดังเช่น กำเนิดและวาระสุดท้ายของจักรวาล จักรวาลหลายมิติ ทฤษฎีสตริง หลุมดำที่ไม่ดำจริง สสารมืด อนาคตของมนุษยชาติ การท่องเวลา และอื่นๆ อีกมากมายที่คัดสรรมาให้คุณสัมผัสพร้อมกันแล้ว!

สารบัญ
บทที่ 1 ประวัติศาสตร์ย่อของสัมพัทธภาพ
บทที่ 2 รูปร่างของเวลา
บทที่ 3 จักรวาลในเปลือกนัท
บทที่ 4 พยากรณ์อนาคต
บทที่ 5 ปกป้องอดีต
บทที่ 6 อนาคตของเรา? Star Trek หรือไม่ใช่?
บทที่ 7 โลกใหม่เบรน


🙂 หนังสือ คำตอบย่อของคำถามใหญ่ Brief Answers to The Big Questions

sg 11134201 7qvfm lkht32elw976f6

คำตอบย่อของคำถามใหญ่
หนังสือเล่มสุดท้ายของ “สตีเฟน ฮอว์คิง” ถ่ายทอดห้วงคำนึงของเขาเกี่ยวกับคำถามใหญ่ที่สุดของจักรวาล ไม่ว่าจะเป็น พระเจ้ามีจริงไหม? เราพยากรณ์อนาคตได้หรือไม่? อะไรอยู่ในหลุมดำ? และอีกมากมาย

ผู้เขียน Stephen Hawking (สตีเฟน ฮอว์คิง)
ผู้แปล ดร. ชัยวัฒน์ คุประตกุล

“คำตอบย่อของคำถามใหญ่” หนังสือเล่มสุดท้ายจาก “สตีเฟน ฮอว์คิง” นักจักรวาลวิทยาชื่อดังระดับโลก ซึ่งได้ถ่ายทอดห้วงคำนึงของเขาเกี่ยวกับคำถามใหญ่ที่สุดของจักรวาล ไม่ว่าจะเป็น จักรวาลเริ่มต้นอย่างไร? มนุษยชาติจะอยู่รอดบนโลกไหม? มีสิ่งมีชีวิตทรงปัญญานอกระบบสุริยะของเราหรือไม่? ปัญญาประดิษฐ์จะเก่งกว่าเราได้ไหม? เราจะสร้างอนาคตอย่างไร? และอีกหลากหลายเรื่องราวน่าสนใจ คุณจะได้รับ “คำตอบย่อของคำถามใหญ่” เหล่านี้ ผ่านเนื้อหาอันกว้างไกล กระตุ้นปัญญาความคิด ถกเถียงอย่างล้ำลึก และเปี่ยมอารมณ์ขันเฉพาะตัว

สารบัญ
ทำไมเราต้องถามคำถามใหญ่
1. พระเจ้ามีจริงไหม
2. ทั้งหมดเริ่มต้นอย่างไร
3. มีชีวิตทรงปัญญาอื่นในจักรวาลไหม
4. เราพยากรณ์อนาคตได้ไหม
5. อะไรอยู่ในหลุมดำ
6. การท่องเวลาเป็นไปได้หรือไม่
7. เราจะอยู่รอดบนโลกไหม
8. เราควรสร้างอาณานิคมในอวกาศหรือไม่
9. ปัญญาประดิษฐ์จะเก่งกว่าเราหรือไม่
10. เราจะสร้างอนาคตอย่างไร


🙂 หนังสือ บนบ่าของยักษ์ใหญ่ The Illustrated on the Shoulders of Giants

sg 11134201 7qvf3 lkht33jo9jzt58

บนบ่าของยักษ์ใหญ่ : The Illustrated on the Shoulders of Giants
ผลงานยิ่งใหญ่ของนักฟิสิกส์และดาราศาสตร์โลก…รับรองว่าคุณจะสามารถเข้าถึงผลงานวิทยาศาสตร์สุดคลาสสิกเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น ชนิดที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน!

ผู้เขียน Stephen Hawking (สตีเฟน ฮอว์คิง
ผู้แปล ดร. ชัยวัฒน์ คุประตกุล

หนังสือเล่มนี้เป็นการรวบรวมผลงานคลาสสิกเกี่ยวกับฟิสิกส์และดาราศาสตร์ ที่ปฏิวัติมุมมองของมนุษยชาติต่อโลก คุณจะได้อ่านผลงานต้นฉบับของนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ในอดีต ทำให้สามารถสัมผัสได้ถึงความตื่นเต้น ลึกลับ จากการค้นพบครั้งสำคัญ และถึงแม้พวกมันจะเต็มไปด้วยความซับซ้อน และพลิกโฉมหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ แต่ฮอว์คิงก็ได้เรียบเรียงให้ทุกคนสามารถเข้าใจและอ่านได้อย่างสนุก!

“บนบ่าของยักษ์ใหญ่ : The Illustrated on the Shoulders of Giants” เล่มนี้ นักฟิสิกส์ชื่อดังก้องโลก “สตีเฟน ฮอว์คิง” ได้พาเราไปสำรวจเหล่าผลงานวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ และเปิดเส้นทางสู่ฟิสิกส์และดาราศาสตร์ยุคใหม่ โดยในเล่มคุณจะได้อ่านบางส่วนของ On the Revolutions of Heavenly Spheres โดย นิโคเลาส์ โคเปอร์นิคัส, Dialogues Concerning Two New Sciences โดย กาลิเลโอ กาลิเลอี, Harmonies of the World, Book Five โดย โยฮันเนส เคปเลอร์, Principia โดย ไอแซก นิวตัน และต้นฉบับงานเขียนดั้งเดิม โดย อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ตีพิมพ์ครั้งแรกใน The Principles of Relativity

นอกจากนี้ “ฮอว์คิง” ยังได้เขียนถึงชีวประวัติแบบย่นย่อของนักวิทยาศาสตร์ทั้งห้าอีกด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้เราตระหนักถึงสภาพแวดล้อมแห่งยุคสมัยของการค้นพบเหล่านั้น พร้อมคัดเลือกภาพประกอบสี่สีกว่า 125 ภาพที่สอดคล้องกับเนื้อหา…รับรองว่าคุณจะสามารถเข้าถึงผลงานวิทยาศาสตร์สุดคลาสสิกเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น ชนิดที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน!

สารบัญ
– นิโคเลาส์ โคเปอร์นิคัส (1473-1543) ชีวิตและผลงาน : เกี่ยวกับการโคจรของวัตถุทรงกลมในสวรรค์
– กาลิเลโอ กาลิเลอี (1564-1642) ชีวิตและผลงาน : บทสนทนาเกี่ยวกับสองวิทยาศาสตร์ใหม่
– โยฮันเนส เคปเลอร์ (1571-1630) ชีวิตและผลงาน : ฮาร์โมนีของจักรวาล เล่มห้า
– เซอร์ไอแซก นิวตัน (1642-1727) ชีวิตและผลงาน : ปรินซิเปีย
– อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (1879-1955) ชีวิตและผลงาน : ส่วนหนึ่งจากหลักการของสัมพัทธภาพ


ช้อปสินค้าแบรนด์ดัง พร้อมดีลพิเศษทุกวัน สินค้าแบรนด์แท้ 100% ช้อปสินค้าแบรนด์ดัง พร้อมดีลพิเศษทุกวัน สินค้าแบรนด์แท้ 100%

รวมสินค้าราคาผ่อนได้สำหรับนักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน

สั่ง ขาย คุ้ม โปรในแอปเดียว รวมสินค้าราคาส่ง ส่งเร็วในพื้นที่

ช้อปสินค้าดี มีคุณภาพ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมโปรโมชั่นและรับสิทธิพิเศษอีกมากมาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ สะดวก ครบ จบที่เดียว ส่งเร็วในพื้นที่

รวมสินค้าคุณภาพดีจากทุกมุมโลกมาให้คุณ ช็อปง่าย ได้สินค้าครบ จบใน App เดียว ส่งความสดและความสุขถึงบ้านคุณ ส่งเร็วในพื้นที่

รวมสินค้าคุณภาพดี กว่า 16,000 รายการ มั่นใจในคุณภาพสินค้าทุกชิ้นที่รับประกันจากผู้ผลิตโดยตรง และผ่านการตรวจสอบแล้ว ส่งเร็วในพื้นที่

ค้าปลีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ในประเทศไทย โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น สมาร์ทโฟน แล็ปท็อป แท็บเล็ต กล้อง เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมากมาย มีทั้งร้านค้าออนไลน์และร้านค้าจริงทั่วประเทศ ตอบทุกไลฟ์สไตล์คนรักแก็ดเจ็ต ให้สนุกกับชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัดในทุกด้านรับประกันสินค้า เปลี่ยนและคืนสินค้า

โปรโมชั่นที่คล้ายกัน